Thư viện tỉnh Tây Ninh thực hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2020

• 03/07/2020

Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 6 năm 2020, Thư viện tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở. Mục đích nhằm giúp cho người đứng đầu cơ sở và lực lượng PCCC tại chỗ nắm vững kiến thức cơ bản về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nắm và sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị, tổ chức cứu chữa kịp thời, có hiệu quả, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tải sản.

Các thành viên nghe hướng dẫn và thực hành phương án chữa cháy tại cơ sở

Trực tiếp huấn luyện nghiệp vụ PCCC bao gồm: Đại úy Lê Nhật Linh, Cán bộ Đội Công tác CC&CNCH; Trung úy Nguyễn Trí Tuấn, Cán bộ Đội Công tác CC&CNCH. Lực lượng PCCC cơ sở gồm 14 thành viên. Được huấn luyện về lý thuyết lẫn thực hành.

Nội dung huấn luyện gồm: Những quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy; Một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; Công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy; Hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; Hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu; Hướng dẫn sử dụng một số hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; Một số động tác cơ bản trong chữa cháy; Đội hình thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy dành cho lực lượng PCCC cơ sở.

Học viên thực hành chữa cháy

Qua lớp huấn luyện này mỗi thành viên của đội PCCC cơ sở có nhận thức nhất định về công tác PCCC, biết sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC, sẵn sàng tổ chức cứu chữa cháy kịp thời có hiệu quả không để xảy ra cháy lan, cháy lớn tại cơ sở.

Kết thúc khóa huấn luyện, cả 14 thành viên lực lượng PCCC tại cơ sở, đều đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

TVT