hidden

ĐẠI TƯỚNG CHU HUY MÂN – NHÀ QUÂN SỰ, CHÍNH TRỊ SONG TOÀN NGƯỜI CỘNG SẢN KIÊN TRUNG, MẪU MỰC

  • 21/03/2023
  • 163
ĐẠI TƯỚNG CHU HUY MÂN – NHÀ QUÂN SỰ, CHÍNH TRỊ SONG TOÀN NGƯỜI CỘNG SẢN KIÊN TRUNG, MẪU MỰC
💐 Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 – 17/3/2023), Thư viện tỉnh Tây Ninh trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Đại tướng Chu Huy Mân - Nhà quân sự, chính trị song toàn, người cộng sản kiên trung, mẫu mực” nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp to lớn cho cách mạng Việt Nam của một người cộng sản kiên trung, mẫu mực, một trong những tướng lĩnh xuất sắc và tiêu biểu của quân đội ta trong thế kỷ XX.
🌹 Cuốn sách gồm 91 bài viết, bài nghiên cứu của các đồng chí lãnh đạo Đảng - Nhà nước, các tướng lĩnh, sĩ quan quân đội, của các nhà khoa học, các nhà văn, nhà báo viết về Đại tướng Chu Huy Mân.
🌹 Phần chủ đạo của cuốn sách này gồm hơn 60 bài viết mang tính chất hồi ký của cán bộ, chiến sĩ đã từng sống, chiến đấu với ông trong những năm tháng cam go từ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược qua các quân khu các mặt trận, các chiến trường. Đây là những trang viết hay, xúc động về một vị tướng tài năng, đức độ, kiên trung và mẫu mực. Những bài viết này đã được xuất bản trong một cuốn sách về Đại tướng Chu Huy Mân, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản năm 2007.
🌹 Phần còn lại là những bài viết mới, chủ yếu dưới dạng nghiên cứu của các tướng lĩnh, các nhà chính trị, các nhà khoa học đánh giá về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến xuất sắc về nhiều mặt của Đại tướng Chu Huy Mân.
🌹 Nội dung các bài viết rất sâu sắc, đa dạng, có người viết về một thời kỳ, một giai đoạn, một vấn đề, một sự kiện, có những bài viết xuyên suốt cả cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Chu Huy Mân. Căn cứ vào vị thế của tác giả và nội dung các bài viết, để bạn đọc tiện theo dõi, các bài viết được sắp xếp thành một số cụm vấn đề theo trật tự sau đây:
- Cụm bài chung: gồm bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội.
- Cụm bài viết về Đại tướng Chu Huy Mân với Bác Hồ.
- Cụm bài viết về quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Chu Huy Mân qua các quân khu, qua các chặng đường chiến đấu, các mặt trận, các chiến trường.
- Cụm bài viết về đồng chí Chu Huy Mân làm nhiệm vụ quốc tế giúp cách mạng Trung Quốc, giúp cách mạng Lào.
- Cụm bài viết về những cống hiến nhiều mặt cho cách mạng Việt Nam của đồng chí Chu Huy Mân.
- Cuối cùng là cụm bài chúc thọ, một số bài viết của quê hương và gia đình Đại tướng Chu Huy Mân.
🌻 Đọc cuốn sách này, người ta hiểu thêm về cuộc đời cách mạng quang vinh, những cống hiến và hy sinh thầm lặng của ông cũng như suy ngẫm về một nhân cách, một tấm gương cộng sản kiên trung, mẫu mực của Đại tướng Chu Huy Mân - anh Hai Mạnh thuở nào.
-----------------------------------
🔥 Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Tây Ninh.
  • Phòng TTTM & TH