GIỚI THIỆU SÁCH - THẾ GIỚI RỘNG LỚN ĐỪNG ĐI MỘT MÌNH

- Tác giả: Lý Thành Cơ

- Tìm sách tại: https://thuvien.tayninh.gov.vn

----------------------------------------

“Con người được sinh ra với đôi chân, để đi từ nhà đến công ty mãi sao?

Những chuyến đi cho tôi thấy thế giới này ngày càng rộng lớn, đôi chân dù có thoăn thoắt đến cuối quãng đời người cũng không thể đi được hết từng ngóc ngách đẹp tuyệt của hành tinh đặc biệt này.

Chúng ta được sinh ra với đôi chân, âu cũng để đi. Thế nhưng cuộc sống đâu phải chỉ để đi từ nhà đến trường, đến công ty rồi lại về nhà? Nếu đôi chân được sinh ra như vậy, hẳn chúng sẽ buồn lắm.

Guồng quay cuộc sống đôi khi không thể bỏ mặc, vì chúng cho ta thêm tài chính, mối quan hệ, sự nghiệp... Nhưng nhiều khi hãy cho đôi chân được vẫy vùng trên những miền đất xa lạ.

Tôi thấy mình may mắn khi được đi trên tuyết trắng mù mù, trên những miền sa mạc cát lún, hay địa hình không bao giờ bằng phẳng ở thung lũng đá Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ…

Đôi chân tôi cảm thấy có ý nghĩa, được làm việc vốn dĩ nó sinh ra để làm: ĐƯỢC ĐI.

Thôi, đời ngắn lắm, sinh ra với đôi chân đã là may mắn, nên bạn hãy biến những bước đi này thêm ý nghĩa”.

------------------------------------------------------

Trích đoạn “Thế giới rộng lớn đừng đi một mình”

Thân mời các bạn cùng tìm đọc quyển sách này tại Thư viện tỉnh Tây Ninh (số 83 Phạm Tung, Khu phố 1, Phường 3, Thành phố Tây Ninh).