💥💥💥KHAI MẠC LIÊN HOAN CÁN BỘ THƯ VIỆN TOÀN QUỐC NĂM 2024💥💥💥

• 23/04/2024

💐Tối 23-4, tại TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024 với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca”.

🌼Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Phạm Đức Toàn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó chính ủy Quân khu 2; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2.

*Liên hoan kéo dài đến ngày 26-4, với sự tham gia của 42 đoàn với gần 1.200 cán bộ thư viện đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh, thành, thư viện lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước.

🌺Chương trình dự thi của mỗi đoàn có thời lượng 30-35 phút, bao gồm 4 phần: Giới thiệu đội hình; giới thiệu sách; giới thiệu mô hình mới, hiệu quả trong phát triển văn hóa đọc và phục vụ học tập suốt đời tại địa phương, đơn vị; thi năng khiếu. Toàn bộ các ngày diễn ra Liên hoan sẽ được mở cửa miễn phí để phục vụ nhân dân và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

🌸Nhân dịp này, Ban tổ chức đã huy động được những phần quà sách với tổng giá trị 240 triệu đồng từ Thư viện Quân đội, các nhà xuất bản, doanh nghiệp tặng hỗ trợ xây dựng thư viện cơ sở phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số tại Điện Biên.

🌹Trong khuôn khổ Liên hoan, Ban tổ chức thực hiện trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu nhằm cung cấp cho người xem nguồn thông tin toàn diện về Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lịch sử vẻ vang qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, những hồi ức hào hùng của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa và một Điện Biên đổi mới ngày hôm nay.

🌸Ngoài ra, Ban tổ chức còn giới thiệu một số hình ảnh hoạt động phát triển văn hóa đọc và phục vụ học tập suốt đời của các thư viện; công tác khuyến đọc của các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho phát triển văn hóa đọc.

💮Ngay sau lễ khai mạc là phần thi của đoàn thư viện tỉnh Điện Biên, Bắc Giang và Quân khu 2. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức sẽ trao 6 giải xuất sắc, 12 giải nhất, 12 giải nhì, 12 giải ba và 5 giải chuyên đề.

*** Hình ảnh Khai mạc:

Tây Ninh là cửa ngõ của các tỉnh Đông Nam Bộ giao thương quốc tế, là "phên dậu" phía Tây Nam của Tổ quốc với 240 km đường biên giới giáp 3 tỉnh của Vương quốc Campuchia. Du lịch Tây Ninh nổi tiếng với núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, Toà thánh Cao Đài, Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát… Đây là nơi có nền văn hóa lâu đời, mang đậm bản sắc vùng Nam Bộ.

BTNO - Ngày 20.5, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng bán kết khu vực Đông Nam Bộ sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.