Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức “Cuộc thi kỹ năng sử dụng máy tính và truy cập internet”

• 10/07/2020
Chiều ngày 3.7, Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức Cuộc thi kỹ năng sử dụng máy tính và truy cập internet, chủ đề: “Vui cùng máy tính”.

Mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội củng cố, trau dồi những kiến thức cơ bản - nâng cao về máy tính và internet. Đồng thời có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau, cũng như thu hút đông đảo bạn đọc đến sử dụng,  khai thác phòng truy cập máy tính và internet tại Thư viện tỉnh và khai thác tài liệu số trên Cổng thông tin của thư viện.

Các thí sinh tham gia phần thực hành tại phòng vi tính của Thư viện tỉnh

Đối tượng tham gia là các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh trung học phổ thông trong tỉnh. Đến với cuộc thi có 5 đội tham gia dự thi, mỗi đội có 4 thành viên. Trải qua 3 vòng thi, với các kỹ năng soạn thảo văn bản trên máy tính, cách tạo folder, cách tìm tài liệu trên website, cách trình bày văn bản.

Ông Trương Văn Tùng - PGĐ Thư viện tỉnh trao phần thưởng cho các thí sinh dự thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba cùng 40 phần quà cho các thí sinh dự thi. Kết quả giải nhất thuộc về đội Phường Đoàn Long Hoa. Đồng thời tất cả thí sinh dự thi đều được cấp một thẻ đọc miễn phí trong thời hạn 1 năm tại Thư viện tỉnh.

TVT