hidden

THƯ VIỆN TỈNH TỔ CHỨC HỘI THI “THE BOOK HOARDERS” VỚI CHỦ ĐỀ “PAGES TURN, CHAPTER CHAT” NĂM 2023

  • 26/08/2023
  • 269

          Sáng ngày 26/8/2023, Thư viện tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi “The Book Hoarders” với chủ đề “Pages Turn, Chapter Chat” năm 2023 tại Trung tâm Anh ngữ Paris.

          Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát triển khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình phát triển khả năng nghe, nói, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời, thu hút đông đảo bạn đọc trẻ đến sử dụng và khai thác một cách hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin hiện có của Thư viện tỉnh, nhất là lứa tuổi thiếu nhi để từng bước củng cố và phát huy loại hình văn hóa đọc trong giới trẻ.

          Tham gia hội thi gồm có 06 đội, mỗi đội 03 thành viên và trải qua 03 vòng thi. Ở vòng 1 - Giới thiệu đội hình, từng đội sẽ giới thiệu về đội của mình trên những nền nhạc khác nhau. Vòng 2 – Thi trắc nghiệm, các đội sẽ trả lời 10 câu hỏi liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Thư viện tỉnh Tây Ninh và Trung tâm Anh ngữ Paris; hoặc một vài câu hỏi mẹo và đố vui bằng tiếng Anh. Vòng 3 - Quyển sách em yêu, mỗi đội sẽ cử một thành viên thuyết trình song ngữ về quyển sách mà đội mình yêu thích nhất.

          Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi và vui tươi. Tại đây, các em được luyện tập tinh thần đồng đội, phối hợp nhịp nhàng cùng nhau hoàn thành tốt tất cả các vòng thi. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội Friends, 02 giải nhì cho 02 đội Book Lovers, Winx; và 03 giải ba cho các đội dự thi I have no friends, Book is your friend, Flower. Ngoài ra, tất cả các em tham gia cuộc thi còn được tặng thẻ Thư viện miễn phí có giá trị sử dụng trong vòng 01 năm tại Thư viện tỉnh.

          Đây là một trong các hoạt động Thư viện tỉnh tổ chức trong năm nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời cũng là dịp để giúp các em thể hiện sự hiểu biết. Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học Tiếng Anh. Tạo không khí sôi động trong những ngày hè thú vị qua các cuộc thi vừa học vừa chơi. Từ đó, làm tăng niềm vui và sự bổ ích cho các em khi tiếp cận sách, báo trong thư viện.

       Một số hình ảnh tại Hội thi:
  • Phòng TTTM & TH

Xem nhiều nhất

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là tác phẩm đã được chuyển thể thành phim cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Tác giả : José Mauro de Vasconcelos Nhà xuất bản Hội Nhà Văn SÁCH ĐANG CÓ TẠI THƯ VIỆN TỈNH TÂY NINH